About Us

เกี่ยวกับเรา

img-2

เริ่มจากปี 1888 เมื่อ 135 ปีก่อน โลกได้กำเนิดผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ชนิดเติมลมขึ้นมาภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ “DUNLOP” ซึ่งเป็นยางรถยนต์ยี่ห้อแรกของโลก ยางรถยนต์ DUNLOP ได้เข้าร่วมการแข่งขันในโลกแห่งความเร็วและสามารถนำชัยชนะในการแข่งขันด้านกำลังลากฉุด เมื่อกล่าวถึงความชำนาญด้านอัตราความเร็วและความทนทาน DUNLOP สามารถสะท้อนสมรรถนะที่แท้จริงออกมาให้คนทั่วโลกได้ประจักษ์ถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ และด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ทำให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง จนทำให้เทคโนโลยีที่ดีอยู่แล้วดียิ่งขึ้นไปอีกในทิศทางเดียวกัน

ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องนี้ ทำให้ DUNLOP มีเป้าหมายในการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆ จนกระทั่งในปี 1998 DUNLOP ได้ค้นพบวิวัฒนาการโครงสร้างใหม่ “DIGI TYRE” คือ เทคโนโลยีการวิเคราะห์ และ การออกแบบยาง โดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยประมวลผลและทดสอบสมรรถนะของยางจริงก่อนนำออกสู่ตลาด ถือเป็นจุดเด่นด้านเทคโนโลยียางรถยนต์ที่ล้ำหน้าในศตวรรษที่ 21 และถูกยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานเหนือชั้นกว่าคู่แข่ง

การผลิตยางรถยนต์นั้นเล็งถึงความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการขับขี่และความคุ้มค่าเป็นหลัก ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นเหตุให้ยาง DUNLOP ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จากจุดแข็งของ DUNLOP ผนวกกับโรงงานที่ได้มาตรฐานสูงและรูปลักษณ์ใหม่ของสินค้าทำให้ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ DUNLOP มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ประเด็นสำคัญที่ DUNLOP ต้องทุ่มเทขีดความสามารถในเชิงรุกต่อไปคือการคำนึงถึงประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อม ในประเทศญี่ปุ่น ได้มีการปฏิบัติการต่อประเด็นการกำจัดขยะ กำจัดของที่เลิกใช้ ซึ่งในยุคนี้ประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อมมีผลต่อความร้อนของโลกเรื่องผลตอบสนองทางเคมีซึ่ง DUNLOP ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง

ภารกิจของ DUNLOP ในศตวรรษที่ 21 นี้ก็คือ : การร่วมพัฒนายางรถยนต์, การเสาะหาวิวัฒนาการด้านความปลอดภัย, ด้านความสะดวกสบายในการขับขี่, การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่กับการผลิตยางเพื่อความปลอดภัยให้แก่ประชากรในสังคมโลกจึงนับเป็นความรับผิดชอบของ DUNLOP ที่ท้าทายอย่างยิ่ง

img-3

บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี 2006 จนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลานานกว่า 17 ปีในประเทศไทย บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดจำหน่ายยางรถยนต์ดันลอป โดยมีสัดส่วนการผลิตหลักจากโรงงานในประเทศไทย ภายใต้ บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ อินดัสตรี ประเทศญี่ปุ่น

ยางรถยนต์ดันลอปได้รับความไว้วางใจจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในประเทศไทยด้วยคุณภาพมาตรฐานและความน่าเชื่อถือจึงถูกเลือกใช้เป็นยางติดรถยนต์จากโรงงาน (OEM) ในรถยนต์หลายรุ่นมากมายในตลาดรถยนต์เมืองไทย และ เราสัญญาว่าจะมอบความปลอดภัยที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้รถยนต์ในเมืองไทยทั้งในปัจจุบันและต่อไปในอนาคต

Click outside to hide the compare bar
เปรียบเทียบ